Top 6+ Cách Chụp Ảnh Sữa Chua Đẹp Hấp Dẫn

Hình ảnh cốc sữa chua hấp dẫn trên menu, website, fanpage, app sẽ giúp thu hút khách hàng tới quán của bạn. Do đó, Spicy Food Studio sẽ mách nhỏ các bạn 6 cách chụp ảnh sữa chua đẹp để bạn quảng bá thương hiệu dễ dàng nhé.

Chụp hình sữa chua từ bên trên xuống

Cách chụp ảnh sữa chua đẹp từ trên xuống là góc chụp ảnh phổ biến được các nhiếp ảnh gia áp dụng nhất.

Chọn bố cục, concept chụp ảnh đồ uống sữa chua phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Với góc chụp từ trên xuống này, có thể bắt trọn các chi tiết trang trí trên cốc sữa chua, bức ảnh nhờ đó mà trở nên chân thực và hấp dẫn nhất.

Đồng thời, từ góc chụp này, cốc sữa chua sẽ ở vị trí trung tâm khung hình, mang lại sự cân xứng và thu hút ánh mắt khách hàng.

Sự tiếp xúc ánh sáng tự nhiên

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng tự nhiên luôn luôn tạo ra những bức hình đẹp nhất. Do đó khi chụp cốc sữa chua nên đặt ở những nơi gần ánh sáng: cửa sổ, cửa kính…

Hình ảnh chụp sữa chua đẹp nhờ có ánh sáng tự nhiên (Ảnh sưu tầm)

Ánh sáng từ bên ngoài hắt vào dịu nhẹ sẽ tạo nguồn sáng một cách đẹp tự nhiên, nhờ vậy sữa chua thêm phần tươi sáng, bắt mắt.

Bố cục chụp ly sữa chua

Để làm nổi bật ly sữa chua, hãy lựa chọn background phông nền đơn giản, không màu mè, phức tạp. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy rằng vấn yếu tố tỉ lệ khung hình cũng vô cùng quan trọng.

Nếu nghiệp dư, bạn có thể sử dụng khung lưới có sẵn trên camera để chia màn hình. Sau đó, áp dụng tỉ lệ vàng ⅓ để ly sữa chua được đặt vào điểm thu hút nhất trên bức ảnh. Hoặc bạn có thể lựa chọn một studio chuyên nghiệp, họ sẽ đảm nhiệm phần này không phải lo gì cả.

Hình ảnh sữa chua đẹp cho quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra cách chụp ảnh sữa chua đẹp trông mới mẻ hơn hãy thử nghiệm thêm nhiều góc chụp khác nhau. Người chụp có thể chụp từ dưới hất lên, chụp chéo, chụp góc 45 độ, góc 90 độ… Hoặc thử góc chụp gần để bắt được những chi tiết nhỏ nhất của ly sữa chua.

Áp dụng quy tắc lẻ vào chụp sữa chua

Quy tắc lẻ nghe có vẻ xa lạ với người chụp nghiệp dư nhưng đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì quy tắc này thường xuyên được sử dụng khi chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp, chụp ảnh đồ uống.

Quy tắc chụp lẻ tạo nét hài hoà cho hình ảnh sữa chua (Ảnh sưu tầm)

Quy tắc này được hiểu là là khi chụp ảnh nhiều loại sữa chua với nhau, chúng ta tiến hành bố trí số lượng ly sữa chua  theo số lẻ: 1 hoặc 3 hoặc 5 ly sữa chua.

Các cốc sữa chua nên sắp xếp theo đường chéo hoặc hình tam giác. Nhờ cách sắp xếp này tạo nên tổng thể hình ảnh hài hòa, nổi bật được tất cả các ly sữa chua.

Sử dụng đồ trang trí

Để hình ảnh ly sữa chua sinh động hơn và không bị trống trải nếu food stylist sử dụng thêm các đồ decor như trái cây, hoa, lá, hạt, sách, tạp chí… Tuy nhiên, không nên decor quá nhiều vật thể vào khung hình vì sẽ khiến cho tổng thể bức hình bị rối hoặc ly sữa chua bị chìm.

Chọn phông nền, đồ decor chụp hình sữa chua ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Một tuýp nhỏ là lấy 1 vài thành phần trong ly sữa chua để dùng làm đồ decor, tạo sự liên kết trong tổng thể bức ảnh hoàn hảo hơn.

Sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong cách chụp ảnh sữa chua đẹp. Nếu tự chụp, hiện nay có rất nhiều app chỉnh ảnh trên điện thoại miễn phí và đơn giản như Foodie, Snapseed, VSCO Cam,…

Chụp cận cảnh xóa phông trông hình ảnh trở nên có điểm nhấn hơn (Ảnh sưu tầm)

Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hậu kỳ bức ảnh sữa chua họ sẽ dùng những phần mềm: photoshop, lightroom… Tất nhiên là khi dùng phần mềm này hình ảnh tạo ra sắc nét hơn tự nhiên hơn và hút mắt khách hàng hơn.

Chỉnh sửa ảnh với các công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là 6 cách chụp hình sữa đẹp bằng điện thoại. Nếu muốn có những bức ảnh chuyên nghiệp quảng bá sản phẩm sữa chua dễ dàng đến với thực khách hãy liên hệ với Spicy Food Studio qua số hotline: 0969 588 961 (Zalo), chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ quý khách hết mình để cho ra sản phẩm ưng ý nhất. Đừng quên theo dõi website Spicy Food Studio mỗi ngày để cập nhật những thông tin, kiến thức thú vị về chụp hình món ăn truyền thống, chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp, chụp ảnh bánh trung thu đẹp, chụp ảnh menu nhà hàng, chụp ảnh yến sào, chụp hình sản phẩm tết…