Chia Sẻ Top 5+ Cách Chụp Ảnh Bánh Ngọt Cực Xịn Xò

Màu sắc và đạo cụ và kinh nghiệm chụp ảnh của người nhiếp ảnh là một trong những yếu tố rất quan trọng tạo nên sự thành công của bức ảnh. Chụp ảnh bánh ngọt hiện nay cũng là một phong cách nghệ thuật đòi hỏi sự chuẩn bị công phu tỉ mỉ. Một số phong cách chụp dưới đây mà Spicy Food Studio  chia sẻ có thể giúp tạo ra sự khác biệt độc đáo mới là trong từng bức hình chụp bánh ngọt.

4 Concept chụp ảnh bánh ngọt thường được sử dụng nhất

Chụp ảnh bánh ngọt phong cách nghệ thuật

Cách chụp ảnh bánh ngọt đẹp là thử sử dụng ý tưởng rắc bột lên những chiếc bánh ngọt thơm ngon của đầu bếp hay vụn bánh, dựa vào đây những chuyên gia nhiếp ảnh chắc chắn sẽ bắt được khoảnh khắc ấy đẹp nhất của chiếc bánh.

chụp ảnh bánh ngọt

Hình ảnh bánh ngọt đẹp theo concept hiện đại (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh concept trưng bày

Nền đơn sắc là lựa chọn hoàn hảo cho các concept chụp ảnh bánh ngọt này. Với kiểu này có thể chụp ngày từ bên trên xuống – flatlay để làm nổi bật hình dáng màu sắc của chiếc bánh ngọt.

chụp ảnh bánh ngọt

Cách chụp bánh ngọt từ bên trên xuống dưới làm nổi bật hình dáng màu sắc (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh bánh ngọt với nhiều góc cạnh

Chụp ảnh bánh ngọt hay cách chụp ảnh đồ ăn đẹp các nhiếp ảnh gia có thể lựa chọn nhiều góc chụp như: góc 45 độ, 90 độ, hoặc trực diện… dựa vào hình dáng đa dạng của bánh ngọt để sắp xếp góc chụp phù hợp:

chụp ảnh bánh ngọt

Góc chụp nhìn rõ chi tiết bánh ngọt (Ảnh sưu tầm)

 • Góc 45 tạo độ sâu sâu cho ảnh nên phù hợp khi chụp cận cảnh món bánh ngọt. Tuy nhiên nên tránh chụp cận cảnh những vật có chiều cao như bánh ngọt nhiều lớp, bánh kem nhiều tầng….
 • Chụp 90 độ là góc máy dễ thực hiện, góc này dễ dàng lấy được toàn cảnh
 • Góc chụp trực diện sử dụng được cho tất cả các món ăn và món bánh ngọt cũng không ngoại lệ

Chụp ảnh bánh kem tạo mờ

Với kiểu chụp ảnh bánh ngọt tạo mờ xóa phông, chiếc bánh ở trung tâm được lấy cực nét, tạo mờ những vật dụng decor xung quanh làm nổi bật chiếc bánh trong mắt người xem.

chụp ảnh bánh ngọt

Spicy Food Studio chuyên chụp hình bánh ngọt desert uy tín giá rẻ (Ảnh sưu tầm)

Top 5+ Cách Chụp Ảnh Bánh Ngọt Cực Xịn Xò

Thiết lập kỹ thuật bố cục và tạo kiểu

Một số kỹ thuật và ý tưởng lập bố cục, tạo kiểu sáng tạo có thể giúp nhiếp ảnh gia mang lại sự khác biệt khi chụp ảnh bánh ngọt.

Chụp ảnh bánh ngọt hướng từ bên trên

Hướng chụp bên trên xuống hay còn gọi là xếp vật thể lên một mặt phẳng (Flatlay). Hướng chụp này giúp thể hiện rõ ràng hình dạng, màu sắc của chiếc bánh ngọt. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bánh kem có nhiều lớp kem màu sắc khác nhau được chụp kiểu flatlay.

chụp ảnh bánh ngọt

Chụp flatlay cho bánh tổ ong (Ảnh sưu tầm)

Xác định vị trí chụp, đổi tỉ lệ màn hình thành 1:1, lập bố cục hình ảnh mong muốn trong khung hình vuông và chụp. Nên chọn chụp hình bánh ngọt ở nơi có ánh sáng tự nhiên để ảnh trông đẹp hơn. Nếu sử dụng những phụ kiện có chiều cao như hoa, thử sắp xếp xung quanh bánh tạo chiều sâu cho hình hút mắt hơn.

Thêm yếu tố con người vào hình ảnh bánh ngọt

Sự hiện diện của con người trong chụp hình bánh ngọt làm cho tấm hình sống động gần gũi với thực khách hơn. Những khoảnh khắc: tay cầm dao cắt vào chiếc bánh, rưới sirup lên mặt trên bánh… có thể tạo ra từng câu chuyện khác nhau trong từng bức ảnh.

chụp ảnh bánh ngọt

Cách chụp hình bánh kem đẹp là đem yếu tố con người xuất hiện trong hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Không cần thiết phải chụp rõ ràng toàn bộ khuôn mặt của người, mà chỉ cần chụp một bộ phận cơ thể. Phần còn lại để người xem hình dung về không gian và thông điệp mà hình ảnh muốn truyền đạt.

Để chụp chuyển động tự do của con người trong khung hình, hãy cài đặt chế độ chụp hình liên tục. Chế độ này hỗ trợ bắt trọn những khoảnh khắc, đôi khi khoảng khắc đẹp nhất chỉ lướt qua trong vài giây và việc của người chụp là chọn ra những tấm ảnh đặc sắc đẹp nhất.

Sử dụng hậu cảnh độc đáo

Cách chụp ảnh bánh ngọt thú vị này có thể áp dụng tự chụp ảnh sinh nhật tại nhà, chỉ cần người chụp ảnh cầm bánh sinh nhật trên tay, kết hợp cùng một bức tường nhiều màu sắc trang trí sống động. Tận dụng điều này tạo những bức hình lưu niệm cùng bánh ngọt cực tinh nghịch xinh đẹp và đáng yêu.

chụp ảnh bánh ngọt

Background đẹp góp phần quan trọng tạo ra hình ảnh kem ngon hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Kỹ thuật kiểm soát nguồn sáng

Ánh sáng quyết định sự thành công của chụp ảnh món ăn và sản phẩm nào khác.

Nhắm ống kính vào bánh kem theo hướng chéo từ bên trên

Bánh ngọt không phải là loại thức ăn để lâu bên ngoài không khí bình thường. Vì vậy, nên tranh thủ thời gian chụp ảnh bánh ngọt càng nhanh càng tốt.

chụp ảnh bánh ngọt

Góc đặt ống kinh chéo từ bên trên cho hình ảnh bánh ngọt (Ảnh sưu tầm)

Thử sử dụng một chiếc đĩa trống, xác định bố cục, ánh sáng và tưởng tượng các chi tiết khi đặt bánh lên đĩa. Chiếc bánh ngọt là vật thể có chiều cao, đặt đặt ống kính với góc chéo khoảng 60 độ bên trên và cách đĩa 60cm.

Sử dụng ánh sáng khuếch tán có hướng trên bên trái

Sử dụng chiếc đèn có gắn huỳnh quang xoắn 32W và gương phản xạ bằng kim loại để tạo ánh sáng khuyếch tán. Đèn huỳnh quang không tản nhiệt ra xung quanh nhiều, do đó ít ảnh hưởng đến độ tươi mới của chiếc bánh.

chụp ảnh bánh ngọt

Ánh sáng tản đều trong toàn bộ hình ảnh đồ ăn (Ảnh sưu tầm)

Để làm dịu ánh sáng đèn, hãy gắn bộ khuếch tán phía trước đèn. Sử dụng đèn này như nguồn sáng chính, chiếu đèn từ hướng trên bên trái để tạo ra điều kiện ngược sáng mờ.

Dùng ánh sáng của đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang phản chiếu qua gương bạc để cung cấp nguồn sáng cho các vùng tối của hình chụp ánh ngọt. Ngoài cách sắp xếp nguồn sáng trên, thử kết hợp đặt một chiếc gương phản xạ ở bên phải phía trước bánh ngọt để làm sáng các vùng tối.

chụp ảnh bánh ngọt

Chụp ảnh bánh sinh nhật bằng đèn studio (Ảnh sưu tầm)

Hạn chế chụp ảnh thiếu sáng bởi điều này làm giảm chất lượng hình ảnh, mất đi màu sắc thực của bánh và giảm tính hấp dẫn cho bánh kem.

Biết dùng app chuyên dùng chụp ảnh đồ ăn

Tham khảo các app chụp ảnh bánh ngọt phổ biến hiện nay để hình chụp hình bánh ngọt ấn tượng nhất.

Instagram

Instagram tuy không phải là app chỉnh sửa hình ảnh bánh ngọt chuyên nghiệp nhưng ứng dụng này lại sở hữu nhiều filter xinh, phong cách đa dạng, ánh sáng khác nhau, màu sắc, nhãn dán…

chụp ảnh bánh ngọt

Ứng dụng instagram tạo hình ảnh đồ ăn hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Foody

Foody từ lâu đã nổi tiếng chuyên dùng cho chụp hình đồ ăn, đồ uống. Với nhiều màu sắc filter chụp tươi sáng, phong phú làm nổi bật nét đẹp riêng của bánh ngọt.

chụp ảnh bánh ngọt

App Foody chuyên dùng chỉnh sửa hình ảnh món ăn đồ uống (Ảnh sưu tầm)

Lightroom

App lightroom vừa có thể chụp hình và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Sử dụng lightroom sẽ giúp công cuộc chỉnh sửa hình ảnh bánh ngọt trở nên nhanh chóng hơn, hoàn hảo và sống động hơn.

chụp ảnh bánh ngọt

Hình ảnh món ăn được chỉnh sửa qua ứng dụng lightroom (Ảnh sưu tầm)

Chụp hình bánh ngọt đẹp cần lưu ý gì?

Để có ảnh chụp bánh ngọt đẹp cần quan tâm đến một số lưu ý sau:

Về góc chụp

Ảnh bánh ngọt nói riêng và chụp ảnh đồ ăn thức uống nói chung tùy vào hình dáng cách bài trí của món ăn sẽ lựa chọn góc khác nhau: 45 độ, 90 độ, hoặc trực diện…

chụp ảnh bánh ngọt

Góc chụp hình bánh ngọt trực diện (Ảnh sưu tầm)

 • Góc 45 độ tạo độ sâu cho hình ảnh phù hợp chụp: cận cảnh món ăn, nhưng phải tránh những món ăn có chiều cao như ly nước, bánh kem nhiều tầng….
 • 90 độ lấy được toàn cảnh hình ảnh món ăn tốt, thích hợp với những món ăn có nhiều màu sắc.
 • Góc chụp trực diện có thể chụp cho tất cả món ăn.

Về background

Background cũng là yếu tố tạo nên một bức ảnh bánh ngọt đẹp chuyên nghiệp. Nếu chụp ảnh bánh ngọt hãy dọn dẹp những thứ rối ren xung quanh, các đồ dùng lộn xộn.

chụp ảnh bánh ngọt

Background đơn giản để làm nổi bật đồ ăn chính (Ảnh sưu tầm)

Thêm background phù hợp với concept chụp bánh kem kết hợp hiệu ứng bokeh cho bức ảnh thêm thu hút.

Ánh sáng trong chụp hình bánh ngọt

Bạn nên chụp hình bánh ngọt bên cạnh cửa sổ có ánh sáng tự nhiên hoặc dùng đèn studio có sự hỗ trợ của những công cụ hắt sáng và phản quang.

chụp ảnh bánh ngọt

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong chụp hình đồ ăn (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh các kỹ thuật, bí quyết chụp hình bánh ngọt trên thì việc lựa chọn các đơn vị chụp ảnh sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho doanh nghiệp không chuyên và không có kiến thức chụp ảnh bánh ngọt nhiều.

Spicy Food Studio – Đơn vị chụp ảnh bánh ngọt chuyên nghiệp

Spicy Food Studio là dịch vụ chụp hình  bánh ngọt, chụp hình đồ ăn thức uống uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu thị trường hiện nay. Khi đến Spicy Food Studio, chúng tôi cam kết với khách hàng:

 • Thiết bị chụp hình đồ ăn được đầu tư hiện đại mang đến những hình ảnh chân thực sắc nét bắt mắt nhất.
 • Nhân sự làm việc chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm, sáng tạo và tận tâm trong nghề.
 • Cam kết bàn giao file ảnh chụp cho khách đúng hạn cam kết trong hợp đồng, đảm bảo chất lượng, đúng số lượng.
 • Báo giá chụp hình món ăn chính xác, cụ thể từng hạng mục cho khách hàng.
 • Cam kết không phát sinh bất kỳ phụ phí nào khác trong hợp đồng.
 • Hỗ trợ tối ưu chi phí cho khách hàng, gia tăng sự cạnh tranh và hỗ trợ định vị thương hiệu doanh nghiệp mạnh mẽ.

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình chụp ảnh bánh ngọt và báo giá chi tiết, khách hàng có thể liên hệ số hotline: 0969 588 961 (Zalo)

Trên đây là những phong cách chụp đơn giản với chiếc bánh ngọt nếu bạn muốn tìm hiểu quy trình hay dịch vụ chụp hình bánh kem, chụp ảnh sản phẩm Tết, chụp hình menu nhà hàng, chụp ảnh món ăn truyền thống, chụp ảnh yến sào… hãy truy cập vào website Spicy Food Studio mỗi ngày nhé.