Bảng Giá Chụp Ảnh Món Ăn Tại TPHCM Mới Nhất

Quý khách đang cần thông tin báo giá chụp ảnh món ăn tại tphcm của Spicy Food Studio. Hay quan tâm đến một đơn vi chuyên chụp món ăn nước uống đẹp chuyên nghiệp ở tphcm vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bảng giá chụp ảnh món ăn tại tphcm

Dưới đây là bảng giá chụp ảnh món ăn tại tphcm tương đương triển khai chụp 1 ngày 8 tiếng: 9H – 17H. Chụp thêm giờ: 500.000 VND/1H:

  1. Chụp hình món ăn nền trắng tách nền: 120.000 VND/1 tấm (Stock nền trắng dùng cho các thiết kế in ấn bao bì menu món ăn sản phẩm)
  2. Chụp món ăn có setup background concept  8.000.000 VND (6 – 8 concept/1 ngày, Studio chuẩn bị background, props, decor món ăn)

Concept chụp ảnh món ăn của Spicy Food Studio

Spicy Food Studio có hai hình thức chụp ảnh món ăn tại tphcm cho khách hàng lựa chọn đó là: chụp hình món ăn tại studio và chụp ảnh món ăn tại nhà hàng.

Chụp hình rượu sang trọng cho quán bar (Ảnh sưu tầm)

Tùy vào mục đích, nhu cầu và mong muốn của khách hàng mà có thể chọn hình thức phù hợp cho mình.

Đặc biệt Spicy Food Studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh món ăn di động trên khắp mọi miền tổ quốc: Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Lạt, Bình Dương, Cần Thơ, Biên Hòa, Huế, Hội An, Hạ Long, Hà Nội…

Hướng dẫn tự chụp món ăn đơn giản nhất

Sử dụng ánh sáng tự nhiên cho ảnh trông tươi mới

Muốn có hình món ăn đồ uống đẹp mắt tươi mới hấp dẫn chuyên nghiệp trong mắt khách hàng thì ánh sáng là một yếu tố quan trọng nhất. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng các thiết bị đèn flash studio, đèn led đắt tiền.

Hình ảnh món ăn sinh động nhờ kết hợp yếu tố con người (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, nếu bạn không chuyên và không có yêu cầu cao về hình ảnh, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, bóng râm ngoài trời để chụp hình đồ ăn.

Sử dụng kính góc rộng của điện thoại

Chụp ảnh bằng smartphone nhưng chọn sai góc là một trong những sai lầm khi chụp ảnh món ăn dẫn đến hình ảnh bị móp méo không giống như mắt nhìn thực tế.

Hình chụp cận cảnh món mỳ Ý đẹp mắt (Ảnh sưu tầm)

Mỗi món ăn thức uống có cách thức trình bày khác nhau phù hợp với một góc chụp khác nhau. Ví dụ muốn đơn giản dễ chụp bao quát hết món ăn có thể chụp flatlay từ trên cao đi xuống. Nếu món ăn là hamburger thử chụp với góc 45 độ chắc chắn sẽ có bất ngờ đấy.

Xem thêm: Top 5+ Máy Chụp Hình Món Ăn Giá Dưới 30 Triệu Tốt Nhất

Background trung tính làm nổi bật món ăn

Lựa chọn phông nền trung tính là an toàn với những ai mới bắt đầu chụp ảnh món ăn. Đặt món ăn chính là trung tâm của hình ảnh, đồ decor ở xung quanh và background trung tính đẩy mạnh sự tập trung vào món ăn.

Texture thịt hiện thị rõ ràng ngon mắt hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Background quá nhiều màu sắc lòe loẹt hoặc nhiều họa tiết làm ảnh hưởng sự tập trung đến vào đồ ăn chính. Tính năng chụp ảnh đồ ăn trên điện thoại rất khó tạo ra hiệu ứng bokeh, do đó hãy giữ phông nền đơn giản là điều cần thiết.

Set up bố cục hình ảnh đồ ăn trên điện thoại

Kỹ năng, hiểu biết quy tắc, vận dụng bố cục vào chụp ảnh đồ ăn thức uống là rất quan trọng để tạo ra những bức ảnh đẹp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải quy tắc bố cục nào cũng phù hợp với món ăn.

Bố cục hình ảnh đơn giản nhưng vấn hút mắt (Ảnh sưu tầm)

Quy tắc một phần ba là quy tắc được dùng nhiều nhất trong cách chụp ảnh đồ ăn đẹp. Quy tắc này chia hình ảnh thành 9 phần bằng nhau tạo ra từ hai đường ngang và hai đường dọc.

Hình ảnh món ăn chính nằm dọc hoặc tại các điểm giao nhau của những đường này để tạo ra bố cục tốt hơn. Là bố cục đơn giản mà Spicy Food Studio gợi ý, ngoài ra hãy thử sáng tạo ra những bức ảnh độc đáo bằng cách sử dụng các quy tắc bố cục khác.

Sử dụng color wheel

Color wheel là một công cụ hữu ích để người chụp biết được màu nào sẽ phù hợp và bổ sung cho nhau. Ví dụ các sự kết hợp màu phù hợp đặt ở đối diện nhau trên color wheel và tạo nên sự hài hòa cho bức ảnh như xanh lam và cam, tím và vàng, đỏ và xanh lá cây.

Decor tạo hình cho món ăn

Tạo kiểu decor cho món ăn, props đi kèm là điều cần thiết trong chụp ảnh món ăn đồ uống chuyên nghiệp. Bạn có thể có góc chụp món ăn phù hợp, độ phơi sáng hoàn hảo để món ăn trông hấp dẫn hơn.

Bánh ngọt với tạo hình decor tự nhiên (Ảnh sưu tầm)

Chỉnh sửa hình ảnh món ăn đẹp

Để chụp ảnh món ăn đẹp bắt mắt, việc decor trang trí tạo kiểu cho món ăn là rất quan trọng. Dù bạn có tìm được góc chụp phù hợp, ánh sáng hoàn hảo, nhưng nếu không biết tạo kiểu cho món ăn thì bức ảnh cũng không thu hút được sự chú ý của người xem.

Chụp ảnh món ăn tại tphcm chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Tạo sự đồng nhất  trong thể hiện phong cách cá nhân

Muốn chụp ảnh món ăn quảng cáo trên mạng xã hội thành công thu hút khách hàng cần có một thương hiệu nhất quán. Không yêu cầu hình ảnh phải giống nhau, mà cần phải có những yếu tố gắn kết xuyên suốt cho bộ hình.

Spicy Food Studio chụp hình quảng cáo cho nhà hàng (Ảnh sưu tầm)

Có thể là nền có tông màu tương tự, hay bảng màu, concept giống nhau cho hình ảnh. Tóm lại chụp ảnh món ăn nhất quán cần nhiều yếu tố liên kết với với nhau nhất quán.

Việc quan trọng cuối cùng trong chụp hình món ăn chính là chỉnh sửa retouch hình ảnh. Đây là bước mà Spicy Food Studio – đơn vị chuyên chụp ảnh món ăn tại tphcm thấy rằng cần phải sử khéo léo tỉ mỉ để giữ màu sắc món ăn tự nhiên và đẹp mắt nhất.