Top 7+ Concept Chụp Ảnh Đồ Ăn Độc Đáo Nên Thử Một Lần!

Chủ nhà hàng quán ăn đang loay hoay không biết chụp ảnh món ăn theo phong cách gì mới đồng bộ với hình ảnh của thương hiệu? Làm sao để nhất quán hình ảnh món ăn với tông màu, định hướng của brand? Hay đang loay hoay tìm ra phong cách phù hợp với concept thương hiệu, thì những concept chụp ảnh đồ ăn gợi ý dưới đây của Spicy Food Studio chắc hẳn sẽ giúp ích ngay lúc này đấy!

Concept chụp ảnh món ăn kiểu Hàn Quốc

Nếu thương hiệu hình ảnh món ăn tối giản thì chụp theo concept Hàn Quốc là một lựa chọn hợp lý. Phong cách này tinh tế trong cách sắp xếp bố cục và chỉnh màu hình ảnh để làm nổi bật độ ngon của món ăn.

Phong cách Hàn Quốc trong chụp hình food (Ảnh sưu tầm)

Concept Hàn Quốc áp dụng chi tiết đơn giản kết hợp màu sắc trung tính và ánh sáng nhẹ nhàng (soft light) đã đủ để tạo ra một bức hình thu hút khách hàng.

Hiện nay concept Hàn Quốc thường phù hợp với nhà hàng quán ăn kinh doanh đồ ăn nhẹ, cafe hoặc bánh ngọt. Bộ ảnh theo concept đậm chất Hàn Quốc, sẽ khiến khách hàng chìm đăm trong sự đẹp mắt và ngon miệng của mỗi tấm hình đồ ăn.

Concept chụp hình với ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là chính là ánh sáng đẹp nhất trong nhiếp ảnh. Do đó chụp hình với đồ ăn nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên và decor đơn giản, gọn gàng thì sẽ mang đến hiệu quả thị giác cao cho hình ảnh món ăn.

Hình ảnh món ăn chân thật hơn nhờ kết hợp ánh sáng tự nhiên (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, muốn chụp món ăn với ánh sáng tự nhiên, nhiếp ảnh gia cần quan sát vị trí, góc chụp, bố cục kỹ càng để đem lại bức hình lung linh.

Dùng ánh sáng tự nhiên trong concept chụp ảnh đồ ăn này giúp thấy rõ texture món ăn, tạo ra gam màu đủ dịu và không bị đổ bóng gắt. Bộ ảnh chụp với ánh sáng tự nhiên gợi cảm giác thân thuộc, ấm cúng, độ ngon miệng, bắt mắt cho món ăn.

Kết hợp nhiều lớp layers cho ảnh chụp đồ ăn

Chụp layers là kỹ thuật chụp ảnh được các nhiếp ảnh gia sử dụng nhiều. Kết hợp nhiều lớp layers cùng với sẽ khiến bộ ảnh món ăn trở nên đặc sắc, nghệ thuật hơn, tăng thêm chiều sâu trong bố cục ảnh.

Hình chụp món ăn với nhiều layer tạo hiệu ứng thị giác cao (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ là nếu sử dụng thêm ánh sáng mạnh (hard light) trong phong cách chụp này giúp tạo nên hình ảnh cực kỳ ấn tượng, nổi bật món ăn chính và kích thích vị giác thị giác.

Concept chụp ảnh đồ ăn kiểu kể một câu chuyên

Có thể bạn chưa biết concept chụp ảnh đồ ăn đậm tính kể chuyện là thu hút người xem dễ dàng nhất.

Nhờ sự sáng tạo, biến tấu của nhiếp ảnh gia và stylist đã khéo léo kết hợp các nguyên liệu và món ăn, từ đó kể về một câu chuyện thú vị.

Freestyle là phong cách chụp food được ưa chuộng (Ảnh sưu tầm)

Bức ảnh sẽ đẹp hơn nếu nhiếp ảnh gia hiểu rõ về quy tắc màu sắc, sáng tạo bố cục, tìm background phù hợp để kể những câu chuyện liên quan đến món ăn chính.

Một số ý tưởng cho concept này như: kể lại quá trình tạo ra món ăn, quá trình thưởng thức món ăn, hình ảnh trước khi chế biến đồ ăn.

Sự chân thật của concept chụp ảnh này chắc chắn sẽ gây ấn tượng, tạo cảm giác gần gũi cho khách hàng và tạo cảm giác gần gũi, như đang cùng đầu bếp chế biến món ăn.

Concept chụp ảnh đồ ăn flatlay

Hãy thử ngay kỹ thuật chụp hình flatlay– phong cách concept chụp ảnh đồ ăn đơn giản phổ biến được nhiều thương hiệu sử dụng.

Không cần decor cầu kỳ, chỉ cần sắp xếp đồng đều vật thể và chụp ảnh từ trên cao là đã tạo ra được hình chụp đồ ăn theo phong cách flatlay.

Chụp ảnh đồ ăn kiểu flatlay chưa bao giờ lỗi thời (Ảnh sưu tầm)

Sau đó sử dụng các công cụ chỉnh ảnh, là đã tạo ra hình ảnh món ăn đủ hấp dẫn được nhiều người xem hơn.

Ảnh chụp món ăn kết hợp yếu tố con người

Có thể thấy rằng nếu yếu tố con người xuất hiện trong hình ảnh chụp món ăn sẽ khiến người xem sẽ cảm thấy tự nhiên, gần gũi và chân thật hơn.

Khi chụp ảnh đồ ăn, có thể để tay vào khung hình và làm hành động rưới nước sốt, thêm lớp phủ, cầm thức ăn, cắt…

Yếu tố con người trong food photography giúp hình ảnh sống động hơn (Ảnh sưu tầm)

Quý khách hàng yêu cầu bất kỳ concept chụp ảnh món ăn nào, Spicy Food Studio sẵn sàng đáp ứng. Chúng tôi đang cung cấp nhiều dịch vụ: chụp hình menu tại tphcm, chụp hình đồ ăn tại Nha Trang, Phan Thiết, Hà Nội, Cần Thơ, Phú Quốc, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An…

Trong ngành F&B, Visual Branding luôn là yếu tố quan trọng nhất để đẩy mạnh truyền thông thương hiệu nhà hàng khách sạn quán ăn. Để có concept chụp ảnh thành công cho chiến dịch truyền thông đòi hỏi thương hiệu phải định hình được phong cách của chính mình. Trên đây là 6 concept chụp ảnh đồ ăn thú vị mà chủ thương hiệu nhà hàng quán ăn có thể tham khảo áp dụng để xây dựng hình ảnh thương hiệu và thu hút khách hàng một cách chuyên nghiệp.