100+ Các Loại Dụng Cụ Chụp Hình Đồ Ăn Đẹp Mắt

Một câu hỏi thường được đặt ra khi lên concept chụp ảnh món ăn đẹp chuyên nghiệp là nên chọn lựa dụng cụ chụp hình đồ ăn nào phù hợp với món ăn. Props đóng vai trò hỗ trợ và kết hợp để tôn vinh vẻ đẹp sức hấp dẫn của món ăn. Ngược lại, món ăn cũng phối hợp với dụng cụ chụp ảnh đồ ăn, tránh làm lu mờ của props trong khung hình. Cùng theo dõi một số đạo cụ chụp ảnh đồ ăn Spicy Food Studio chia sẻ dưới đây nhé.

Dụng cụ chụp hình đồ ăn phẳng, lòng cạn

Dụng cụ chụp hình đồ ăn gồm các loại props: đĩa phẳng, thớt, lòng cạn,background chụp đồ ăn… Các loại dụng cụ decor chụp ảnh đồ ăn này hầu hết thích hợp với tất cả các loại món ăn và mọi kết cấu trục.

Thớt là đạo cụ sử dụng nhiều trong chụp ảnh món ăn (Ảnh sưu tầm)

Chụp hình đồ ăn với đĩa (Ảnh sưu tầm)

Đạo cụ decor thớt, tờ báo, ly, tách, bình trà (Ảnh sưu tầm)

Thế nhưng dụng cụ phẳng lòng cạn vẫn có nhược điểm đó là cấu tạo phẳng nên không được sử dụng cho các món ăn có nước.

Props có gờ cao lòng sâu

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm hỗ trợ decor món ăn lòng sâu bao gồm: chén, tô, túi, hộp, rổ… Dụng cụ chụp hình đồ ăn lòng sâu chỉ thường dùng cho những món ăn có kết cấu trục ngang.

Một hình ảnh mâm cơm hoàn chỉnh không thể thiếu tô, chén, muỗng, đũa, miếng lót chụp hình sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Món ăn được đặt trên thớt cùng phông nền chụp ảnh gỗ (Ảnh sưu tầm)

Dụng cụ chụp làm từ thủy tinh có thành cao, miệng hẹp

Những dụng cụ này có kết cấu trục dọc, bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng: ly, chén, tách…

Ly và cốc là đạo cụ chụp ảnh có lòng sâu (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là 1 số dụng cụ chụp hình đồ ăn thường được dùng phổ biến cho chụp hình món ăn chuyên nghiệp hiện nay. Tất cả những đạo cụ này có thể thoải mái áp dụng sáng tạo trọng: chụp hình đồ ăn truyền thống, tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn, chụp hình đồ uống, chụp ảnh yến sào, chụp ảnh bánh ngọt, ảnh đồ ăn vặt tự chụp…

Đạo cụ ly cốc chụp nước uống có trục dọc (Ảnh sưu tầm)

Hi vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn được props phù hợp với món ăn mà mình cần chụp. Còn nếu bạn đang cần bộ ảnh chụp đồ ăn chuyên nghiệp, hình ảnh ăn uống đẹp hỗ trợ truyền thông quảng bá thương hiệu hãy liên hệ Spicy Food Studio qua số hotline: 0969 588 961 (Zalo) để nhận tư vấn và báo giá chụp food chi tiết.