Bật Mí 6 Cách Chụp Ảnh Đồ Uống Đẹp Bằng Điện Thoại

Chụp ảnh đồ uống, chụp hình đồ ăn đẹp ngon hấp dẫn giúp thu hút nhiều khách hàng tới quán của bạn. Nhưng không quán ăn nào cũng đủ kinh phí để đầu tư vào studio chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp. Do đó, Spicy Food Studio sẽ mách nhỏ 6 cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại đơn giản dễ dàng thực hiện nhé.

Chụp hình đồ uống từ bên trên xuống

Chụp ảnh từ trên xuống là một trong những cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại. Đây là góc chụp mà người chụp có thể bắt trọn ly đồ uống và những chi tiết trang trí đi kèm. Nhằm tạo ra bức ảnh đồ uống vừa đẹp thu hút ánh nhìn vừa chân thực nhất.

Cách chụp hình ly nước đẹp là chụp theo góc từ trên xuống để thể hiện đầy đủ các chi tiết của đối tượng (Ảnh sưu tầm)

Không những thế nếu chụp đồ uống từ bên trên xuống thì nhân vật chính là đồ uống sẽ ở vị trí chính giữa trung tâm khung hình, mang lại độ cân xứng và thu hút ánh mắt. Vì vậy muốn chụp ảnh đồ uống đẹp đừng quên góc chụp thần thánh này.

Chú ý ánh sáng tự nhiên

Để cho ra đời những bức hình đồ uống đẹp nhất hãy áp dụng linh hoạt yếu tố ánh sáng tự nhiên vào ảnh. Vậy nên, cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng iPhone hay android là lựa chọn đặt đồ uống ở những nơi bắt được ánh sáng để chụp hình đồ uống. Ví dụ một số nơi mang ánh sáng tự nhiên đẹp như gần cửa sổ, cửa kính, giếng trời…

Ánh sáng tự nhiên trong chụp hình đồ uống (Ảnh sưu tầm)

Chú ý cần chọn góc ánh sáng bên ngoài hắt vào dịu nhẹ để tạo ra nguồn sáng tự nhiên. Từ đó hình ảnh đồ uống đẹp khi chụp giữ được màu sắc tươi sáng, bắt mắt vốn có.

Lựa chọn bố cục chụp nước

Để làm nổi bật đồ uống nên lựa chọn phông nền đơn giản, không màu mè chói lóa, hay quá phức tạp. Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại cũng liên quan nhiều đến bố cục tỉ lệ khung hình.

Bố cục chụp nước tỷ lệ 1/3 (Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn không chuyên trong việc canh bố cục tỉ lệ có thể sử dụng khung lưới camera điện thoại để chia màn hình. Tiếp đến áp dụng tỉ lệ vàng mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay áp dụng nhất đó là tỉ lệ: ⅓ để đồ uống rơi vào điểm thu hút nhất trong bức ảnh.

Đồ uống nằm ở điểm thu hút nhất trên bức ảnh nhờ bố cục 1/3 (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên muốn bức hình đồ uống có nhiều sự mới mẻ hơn người chụp hãy thử nghiệm thêm nhiều góc chụp khác nhau. Các góc chụp đẹp khác có thể kể đến như: chụp từ dưới hất lên, chụp chéo, góc chụp 45 độ, chụp cận cạnh, góc chụp 90 độ…

Đồ uống được đặt giữa khung hình (Ảnh sưu tầm)

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại nhờ quy tắc lẻ

Quy tắc lẻ thường xuyên được sử dụng trong cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại và cả trong cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại. Quy tắc lẻ có thể hiểu đơn giản là khi chụp ảnh nhiều ly đồ uống chung trong một khung hình, chúng ta sẽ sắp sếp số lượng ly nước theo số lẻ 1, 3 hoặc 5 ly nước.

Nguyên tắc số lẻ luôn được ứng dụng để chụp ảnh thức uống (Ảnh sưu tầm)

Các đồ uống trong quy tắc lẽ nên sắp xếp theo đường chéo hoặc hình tam giác. Vói cách sắp này tạo nên tổng thể bức ảnh nước uống hài hòa, nổi bật tất cả các ly đồ uống.

Thêm đồ decor chụp ảnh đồ uống

Để hình ảnh đồ uống sinh động bắt mắt hơn và không bị trống trải trong khung hình hãy chọn concept chụp ảnh đồ uống nhất quán. Đồng thời có thể sử dụng thêm các đồ decor đồ uống như: trái cây, hoa, lá, rau mùi, hạt cà phê, sách, tạp chí…

Chọn đồ decor phù hợp với món nước để tạo sự đồng nhất trong khung ảnh (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, không nên quá tham lam  thêm quá nhiều đồ decor bởi vì chúng có thể khiến cho tổng thể bị rối hoặc đồ uống bị chìm không nổi bật. Các bạn thử lấy 1 vài thành phần tạo ra đồ uống để làm đồ decor, đây có thể là cách tạo sự liên kết chặt chẽ hài hòa trong tổng thể bức ảnh đồ uống.

Sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Hậu kỳ chỉnh sửa là yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn đẹp mắt cho bức ảnh đồ uống. Hiện nay có rất nhiều app trên điện thoại giúp chỉnh sửa hình ảnh miễn phí và đơn giản như Foodie, Snapseed, VSCO Cam,…

App chụp và chỉnh ảnh đồ uống thông dụng hiện nay (Ảnh sưu tầm)

Tuy trên những áp này cũng có thể chụp ảnh luôn nhưng Spicy Food Studio khuyên các bạn nên dùng camera thường chụp ảnh, sau đó mới dùng các phần mềm kể trên để chỉnh sửa hậu kỳ hình ảnh đồ uống. Bởi vì chụp ảnh trực tiếp bằng các phần mềm kể trên có thể sẽ khiến cho chất lượng ảnh kém hơn.

Những app chỉnh màu sẽ giúp đồ uống của bạn trở nên đặc sắc và thu hút hơn (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là 6 cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Bạn cũng có thể áp dụng đa dạng hơn vào trong: cách chụp ảnh khi đi uống nước, cách chụp hình ly trà sữa đẹp, chụp rượu bia, chụp hình nước giải khát… Đừng quên theo dõi website, fanpage của Spicy Food Studio để cập nhật những thông tin, kiến thức thú vị về chụp hình đồ uống chụp hình đồ ăn nhé.