Bỏ Túi 9 Cách Chụp Hình Đồ Ăn Đẹp Bằng Điện Thoại

Bên cạnh trào lưu chụp ảnh selfie đang nở rộ thì trào lưu chụp hình đồ ăn với điện loại là một trend và đam mê “gây nghiện” của các “tín đồ” Facebook, Instagram, Pinterest…Với mục đích chia sẻ những bức ảnh món ăn ngon hấp dẫn thật đẹp và thú vị lên mạng xã hội. Sau đây, mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại của Spicy Food Studio để có các bức hình chụp đồ ăn “nghìn like” bằng điện thoại nhé!

Chụp ảnh đồ ăn theo quy tắc bố cục

Hai yếu tốt quyết định đến kết quả ảnh chụp đồ ăn đó là vị trí và góc trong bố cục nhiếp ảnh. Do đó 2 yếu tố này là cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại và cả máy ảnh chuyên nghiệp, này có tác động mạnh là mang lại nội dung góc nhìn đa dạng cho bức ảnh chụp.

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Áp dụng quy tắc bố cục trong chụp ảnh món ăn và chụp ảnh đồ uống (Ảnh sưu tầm)

Bạn chỉ cần chỉnh background đơn giản, không màu mè, không phức tạp, để món ăn cần chụp trở nên nội bật hơn phông nền. Sau đó, người chụp hãy áp dụng quy tắc 1/3, 2/3 để bố cục bức ảnh có chiều sâu hơn.

Đặt món ăn gần cửa sổ

Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp bằng iPhone và Android đó là chọn nơi đặt món ăn gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, việc của bạn là chọn khung giờ đặt phù hợp để cân bằng ánh sáng phù hợp nhất. Bạn có thể áp dụng cách này vào đa dạng: cách chụp hình ly cafe đẹp, cách chụp món ăn truyền thống, cách chụp đồ uống đẹp, cách chụp hình bánh ngọt thơm ngon, chụp ảnh quà tết…

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Sử dụng ánh sáng tự nhiên là cách chụp đồ ăn đẹp bắt mắt (Ảnh sưu tầm)

Món ăn ở gần cửa sổ hấp thụ ánh sáng hắc và tạo ánh sáng tự nhiên cho món ăn. Từ đó bực ảnh chụp bằng điện thoại dễ chỉnh sửa hiệu ứng thông qua các ứng dụng như Instagram hay snapseed.

Chụp từ trên xuống

Chụp từ trên xuống là cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại phổ biến nhất củ đại đa số người dùng.

Vì chụp món ăn từ trên xuống thì món ăn sẽ ở vị trí trung tâm khung hình và khoảng cách xung quanh cân đối bằng nhau.

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Chụp từ trên xuống là cách chụp đồ ăn đơn giản nhất (Ảnh sưu tầm)

Hoặc linh hoạt hơn có thể thay đổi góc chụp đứng mà vẫn giữ món ăn cân đối trong toàn bộ khung hình. Đây là cách chụp phù hợp nếu đi ăn ở những nhà hàng sang trọng, cao cấp.

Chụp cận món ăn

Cách này giúp người chụp bắt được cận cạnh món ăn chi tiết nhất. Đối với những người nghiệp dư có lẽ chụp cận món ăn khó hơn chụp từ trên xuống. Bởi vì chụp cận cảnh đòi hỏi nguồn sáng và khả năng lấy nét tốt của người chụp.

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Chụp cận món ăn làm tăng sự hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại qua chế độ HDR

Ngày nay hầu hết các camera trên điện thoại di động smartphone đều tích hợp chế độ HDR. Tác dụng của chế độ HDR là làm cho ảnh chụp đồ ăn sẽ đẹp, cân bằng ánh sáng ảnh tốt hơn.

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Cân bằng ánh sáng tốt nhờ chế độ HDR (Ảnh sưu tầm)

Các đồ dùng hỗ trợ hắc sáng

Khi bạn chụp ảnh đồ ăn ở cạnh cửa sổ hay nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên hãy thử dùng tấm vải mỏng trắng hoặc giấy màu trắng đặt ở bên hông món ăn để bổ sung ánh sáng. Món ăn lên hình sẽ nổi bật thu hút hơn bao giờ hết khi có nhiều nguồn sáng chiếu.

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Bổ sung ánh sáng nhờ dụng cụ hắc sáng (Ảnh sưu tầm)

Không dùng chế độ Zoom của camera điện thoại

Zoom trên camera smartphone thực chết là crop khung hình, làm giảm chất lượng ảnh chứ không thể thay đổi tiêu cự. Do đó nếu muốn chụp gần món ăn không nên chọn chế độ zoom của camera mà hãy di chuyển camera lại gần món ăn để chụp.

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Chế độ zoom trên điện thoại làm giảm chất lượng chụp ảnh đồ ăn vặt (Ảnh sưu tầm)

Tránh điện thoại bị rung khi chụp

Việc bạn chụp hình có bị rung tay hay không quyết định đến bức ảnh chụp món ăn bằng điện thoại có bị nhoét không nét. Muốn tạo ra bức ảnh món ăn sắc nét hãy giữ điện thoại thật chắc rồi mới chụp. Đây là cách chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp đẹp bằng iPhone và android không phải ai cũng biết.

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Cầm chắc điện thoại khi chụp hình món ăn (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng các bộ lọc hiệu ứng

Cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại cũng là bước cuối cho ra đời những bức ảnh đẹp không thể thiếu chỉnh sửa hậu kỳ. Bạn chỉ cần mất thời gian vài phút cài đặt app chụp ảnh đồ ăn đẹp cho iphone và android. Sau khi tải app kết hợp cùng các bộ filter có sẵn trên các app như VSCO, snapseed là đã có những bức hình đồ ăn lung linh.

cách chụp hình đồ ăn đẹp bằng điện thoại

Hiệu ứng đẹp lung linh của các app chụp hình đồ ăn đẹp và chỉnh ảnh siêu hút mắt (Ảnh sưu tầm)