Cách Chụp Hình Ly Cafe Đẹp Và Chuyên Nghiệp

Những cách chụp hình ly cafe đẹp sáng tạo dễ thực hiện để chụp cho một quán cà phê hay blog ẩm thực. Hãy thử áp dụng các kỹ thuật mà Spicy Food Studio sắp chia sẻ dưới đây nhằm cải thiện khả năng chụp ảnh ly cafe!

Chụp cận cảnh để bắt chi tiết

Bạn muốn có ảnh chụp cốc cafe đẹp? Một tách espresso nóng béo cùng một chút bột quế trên bọt cappuchino? Hay đó là một cốc latte lớn ngon thơm hấp dẫn? Hoặc một ly cafe Việt Nam đậm vị thơm ngon hấp thụ ánh sáng trông gần như không trong suốt…

Ly cà phê đẹp là một điểm cộng lớn trong mắt thực khách (Ảnh sưu tầm)

Muốn thấy những hình ảnh chi tiết này hãy lấy ống kính macro và chụp loạt ảnh cận cảnh.

Phong cách chụp mô tả các thành phần

Cách chụp hình ly cafe đẹp là tập trung vào sự khác biệt trong việc pha các loại cafe. Hay thử cách chụp so sánh cách thưởng thức khác nhau của cà phê: có hoặc không có sữa, nóng hoặc đá,..

Các đạo cụ tăng thêm giá trị cho tấm ảnh chụp ly cafe

Bất kể quyết định chụp mô tả ly cafe như thế nào, thì vẫn phải giữ khung cảnh tối giản nhất và chỉ đem vào những đồ vật giúp tạo thành câu chuyện. Với phong cách này hãy cho người xem hình ảnh biết cách pha cafe theo nhiều công thức khác nhau thông qua hiển thị các nguyên liệu.

Sử dụng thêm đạo cụ mới lạ

Đạo cụ là vật dụng quan trọng góp phần tạo ra cách chụp hình ly cafe đẹp.Một số đạo cụ có thể làm nổi bật ly cafe như: máy xay cafe, cốc, ly, bát đĩa…

Chén sứ đơn giản tinh tế

Đừng bỏ qua dụng cụ chụp hình đồ ăn nước uống đó là cốc cà phê làm bằng sứ đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Những chiếc cốc đơn giản vừa tôn lên nét đẹp ly cafe vừa không gây phân tâm người xem nhìn vào sản phẩm chính là cafe. Đồng thời đồ sứ trắng trơn ít họa tiết dễ kết hợp hài hòa với các đạo cụ khác.

Ảnh chụp ly cafe trứng thơm ngon béo ngậy đậm chất Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

Đạo cụ tươi sáng màu sắc

Ngoài những đạo cụ đơn giản dễ chụp hãy thử làm việc với các đạo cụ thể hiện sự táo bạo và sôi động hơn một chút.

Ly cafe với foam hấp dẫn bồng bềnh (Ảnh sưu tầm)

Những đạo cụ decor chụp ảnh đồ uống màu sắc hút mắt đôi khi góp phần tạo điểm nhấn cho ly cafe. Không những thế còn giúp cho người nhiếp ảnh có thể sáng tạo ra hình ảnh ly cafe thêm táo bạo sống động từ những màu sắc tương phản.

Thiết bị pha chế cà phê

Một ảnh chụp ly cafe đẹp là kết hợp cùng thiết bị pha chế cafe cùng những nguyên liệu tạo ra ly cafe thơm ngon nổi tiếng.

Chụp cận cảnh ly cafe (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng màu sắc thích hợp là cách chụp hình ly cafe đẹp

Thử chụp ảnh ly cà phê theo truyền thống bằng cách sử dụng bảng màu đen và nâu, đèn nền, bóng đổ.

Các nhiếp ảnh gia Spicy Food Studio thường chụp hình ảnh ly cà phê với nền tối. Sau đó, tôi thu thập các đạo cụ: Máy rang xay cà phê, thìa gỗ, đế lót ly, thớt, hộp… Tất cả những vật dụng này đa số đều màu nâu phù hợp với màu của cà phê.

Kết hợp tĩnh – động trong ảnh chụp ly cafe (Ảnh sưu tầm)

Chọn một cốc cafe làm từ thủy tinh để dễ dàng kết hợp với những đồ decor đi kèm. Hoặc có thể chọn một chiếc cốc sứ nếu muốn chụp phong cách cổ điển và huyền diệu hơn.

Sau đó, thật tuyệt vời khi tạo ra những giọt cà phê có màu sắc tương phản. Kết hợp quế và hồi, khăn ăn hoặc đế lót ly màu lạnh hơn như xanh lam, xanh lá cây hoặc thêm một tí lá xanh.

Tất cả những dụng cụ này tương phản vào bảng màu ấm, tạo sự cân bằng thị giác tinh tế và làm cho hình ảnh trông cân bằng hơn. Lời khuyên dành cho những ai mới bắt đầu chụp hãy chọn bảng màu mà bạn sử dụng trước khi tìm kiếm đạo cụ và setup cảnh chụp.

Vẽ bằng hạt cà phê

Ảnh chụp ly cafe đẹp không phải chỉ để nói về thức uống mà hạt cà phê tạo thành ly cafe cũng đáng được quan tâm!

Vẽ bằng hạt cafe thật ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Hạt cà phê là công cụ tuyệt vời để tạo kiểu chữ trong cách chụp hình ly cafe đẹp. Hạt cafe khi trang trí có thể đứng một mình hoặc được kết hợp với quế, hoa hồi, thảo quả, đường viên, bánh quy…

Kể một câu chuyện đơn giản

Đây là cách chụp ảnh cafe đẹp được nhiều nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp yêu thích bởi khả năng truyền tải cảm xúc tâm trạng chỉ qua một bức ảnh.

Kể một câu chuyện ý nghĩa thông qua hình ảnh cốc cafe (Ảnh sưu tầm)

Ví dụ bạn muốn truyền tải ảnh chụp ly cafe đẹp cực chill vào một buổi sáng thứ bảy? Vậy hãy thử kết hợp ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng hay ánh sáng nhân tạo trong studio kết hợp cùng bố cục phẳng và một phần hình ảnh cửa sổ trong nền.

Hay muốn dĩa tả một cốc cappuccino lớn cùng bữa sáng bình yên. Vậy thì thử lấy ly cà kết hợp chung phông nền với một chiếc bánh rán, bánh sừng bò, một dĩa bánh quy.

Tạo concept chụp hình với ly cafe

Bạn có thể nâng cao cách chụp hình ly cafe đẹp thông qua tạo những concept chụp đồng nhất hài hòa với xung quanh.

Thỏa sức sáng tạo chụp ảnh ly cafe cùng các đạo cụ decor (Ảnh sưu tầm)

Trước hết, thử nghĩ xem chúng ta muốn cà phê ly của mình thể hiện điều gì? Đó có phải là một ly cafe ngon tăng cường năng lượng? Hoặc một ly cà phê để giải lao nhẹ nhàng và thư giãn? Từ những thông điệp muốn tạo ra nhiếp ảnh gia sẽ sáng tạo những concept phù hợp nhất

Cà phê đã và đang là một chủ đề tuyệt vời vô cùng hấp dẫn của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp! Bạn cũng có thể áp dụng cách chụp hình ly cafe đẹp mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên cho mọi thứ, từ cách chụp hình ly nước đẹp, cách chụp hình ly trà sữa đẹp, cách chụp ảnh khi đi uống nước, cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại, cách chụp ảnh đồ ăn đẹp cho đến chụp ảnh món ăn theo ý tưởng. Còn nếu muốn sở hữu những bức ảnh chụp ly cafe đẹp mà không mất quá nhiều thời gian hãy thử tìm đến Spicy Food Studio qua số hotline: 0969 588 961 (Zalo) nhé.