Dịch Vụ Chụp Ảnh Món Chay Ngon Cho Nhà Hàng

Khi con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe, thì nhu cầu ăn chay cũng tăng lên. Do đó nhiều nhà hàng quán ăn chay mở ra để phục vụ đa dạng yêu cầu của thực khách. Muốn khách hàng biết đến nhà hàng của bạn, điều đầu tiên doanh nghiệp cần có là menu chụp ảnh món chay đẹp nghệ thuật. Bài viết này của Spicy Food Studio sẽ hướng dẫn bạn cách chụp món chay đẹp và dễ dàng nhất nhé.

Cách chụp hình món chay đẹp bắt mắt

Lựa chọn món ăn hấp dẫn đặc sắt nhất

Chọn các món chay đặc trưng tiêu biểu của nhà hàng có hình dáng, màu sắc ngon mắt và trang trí hấp dẫn.

chụp ảnh món chay

Hình ảnh món chay đẹp ngon mắt (Ảnh sưu tầm)

Món ăn chay nên có sự kết hợp hài hòa của các thành phần tự nhiên như: rau củ tươi ngon, trái cây chín mọng, hạt, hoa quả sấy khô, gia vị… Sau khi chuẩn bị đầy đủ món ăn hãy sắp xếp tất cả món ăn sao cho thật hài hòa và sáng tạo.

Lựa chọn ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh món chay

Nếu không có điều kiện chuẩn bị đèn studio chuyên nghiệp, bạn có thể chụp ảnh món chay bằng ánh sáng tự nhiên. Đặt món ăn chay gần nơi có cửa sổ hoặc ngoài trời để lấy ánh sáng mặt trời tự nhiên. Lưu ý không chọn ánh sáng tự nhiên lúc mặt trời sáng quá gắt hay quá yếu.

chụp ảnh món chay

Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp hình món chay (Ảnh sưu tầm)

Món ăn chay có hiệu ứng mềm mại tự nhiên, nổi bật màu sắc và chi tiết của món ăn nếu người chụp có kỹ năng tốt trong sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng nền background phù hợp

Nếu bạn không phải người chụp ảnh món ăn chay chuyên nghiệp hãy chọn phông nền chụp đơn giản không quá màu mè phức tạp, để dễ dàng tạo sự tập trung của thực khách vào món ăn chính.

chụp ảnh món chay

Món chay Việt Nam ngon hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Thử chọn phông nền màu trung tính: trắng, đen, nâu, gỗ, tre nứa cho ra sự tương phản tốt tự nhiên, nhờ vật món ăn chay nổi bật hơn

Thay đổi đa dạng góc chụp ảnh món chay

Thay vì chụp ảnh món chay từ góc nhìn top down đã quá nhàm chán, hãy thử chụp từ góc độ nghiêng: góc 45 độ, góc 60 độ… để tạo ra điểm nhấn, sự độc đáo và góc nhìn mới lạ.

chụp ảnh món chay

Góc chụp 45 độ cho món chay (Ảnh sưu tầm)

>>>Xem thêm: Bảng Báo Giá Chụp Hình Sản Phẩm Mới Nhất 2024

Trang trí và sắp xếp món ăn chay đẹp

Trước khi tiến hành chụp hãy decor các thành phần của món chay, sắp xếp các món chay trong khung hình một cách cẩn thận đẹp mắt nhằm tạo ra một bức hình món ăn chay tự nhiên và hài hòa.

chụp ảnh món chay

Decor món ăn là yếu tố quan trọng khi chụp hình food (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng rau sống, hoa tươi, trái cây, củ quả, hạt, gia vị để trang trí và tăng thêm sự hấp dẫn cho hình ảnh món chay.

Tạo sự tương phản cho món ăn chay

Áp dụng các yếu tố tương phản trong hình ảnh: màu sắc, hình dáng, độ tươi sáng để làm nổi bật tăng độ ngon mắt cho món chay. Ví dụ, chụp món chay nền trắng bạn có thể decor các món đi kèm có màu sắc tương phản như rau xanh tươi

chụp ảnh món chay

Món chay với các thành phần tự nhiên tươi xanh (Ảnh sưu tầm)

Chỉnh sửa hậu kỳ hình ảnh món chay

Sau khi chụp ảnh món chay, có thể các công cụ chỉnh sửa ảnh để thay đổi màu sắc, tạo độ tương phản, độ sắc nét, loại bỏ những chi tiết thừa của hình ảnh món chay. Bước hậu kỳ vô cùng quan trọng và cần thiết giúp tạo ra một bức ảnh đẹp chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

chụp ảnh món chay

Hình ảnh món chay đã qua chỉnh sửa hậu kỳ (Ảnh sưu tầm)

Dịch vụ chụp ảnh món chay chuyên nghiệp của Spicy Food Studio

Nếu bạn cần dịch vụ chụp hình món chay hãy liên hệ với Spicy Food Studio để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chụp ảnh món chay đẹp chuyên nghiệp của chúng tôi.

Spicy Food Studio cam kết với khách hàng sẽ tạo ra những hình ảnh món chay đẹp mắt và hấp dẫn để giúp bạn thu hút thực khách, gia tăng doanh số kinh doanh cho nhà hàng.

Gửi cho Spicy Food Studio yêu cầu chụp ảnh đồ ăn của bạn qua số hotline: 0969 588 961 (Zalo) và mọi thứ còn lại để chúng tôi lo.