Cách Chụp Ảnh Sản Phẩm Quần Áo Thu Hút Khách Hàng Nhất

Với những shop quần áo bán hàng đặc biệt là hình thức online, công việc chụp ảnh sản phẩm quần áo sao cho đẹp ấn tượng và thu hút khách là yếu tố quan trọng quyết định doanh thu của cửa hàng. Bài viết này Spicy Food Studio sẽ chia sẻ cách chụp ảnh quần áo bán hàng online, cách chụp ảnh quần áo đẹp bằng điện thoại và máy ảnh bao ra đơn hàng cho chủ shop.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp mắt

Hình ảnh sản phẩm quần áo đẹp sẽ giúp thu hút tạo lòng tin cho khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ thêm về sản phẩm và sẵn sàng mua nhiều sản phẩm quần áo.

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị chụp ảnh sản phẩm quần áo

Bạn cần có các dụng cụ sau để chụp ảnh sản phẩm quần áo: máy ảnh, chân máy, phông nền, đồ decor, đèn studio, đèn, tấm tản sáng, tấm hắt sáng…

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Chụp hình sản phẩm quần áo theo concept (Ảnh sưu tầm)

Nếu điều kiện hạn chế, hãy sử dụng điện thoại kết hợp cùng các app chụp ảnh như: lightroom, VSCO Cam, Picsart, Foody… để chụp hình quần áo thêm lung linh hơn. Khâu chuẩn bị đầu tư thiết bị càng kỹ, thì cho ra những hình ảnh càng đẹp, không làm mất nhiều thời gian để chỉnh sửa ở khâu hậu kỳ.

Bước 2: Thực hiện khâu chụp ảnh sản phẩm quần áo chuyên nghiệp

Người chụp cần phô diễn những đặc điểm nổi bật đặc biệt của sản phẩm quần áo cần bán.

Yếu tố quan trọng tạo ra hình ảnh đẹp là chọn được background chụp hình quần áo phù hợp. Nếu không có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, chủ shop có thể là để phẳng quần áo hoặc gấp quần áo lại rồi đặt xuống một mặt phẳng sạch cố định và chụp từ trên xuống dưới.

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Chụp ảnh quần áo đẹp với những đạo cụ đơn giản

Lưu ý nếu chụp theo cách này lớp nền bên dưới phải có màu sắc phù hợp, làm nổi bật quần áo, phụ kiện, decor góc chụp ảnh quần áo đẹp.

Với đã có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, có thể chụp ảnh sản phẩm quần áo được mặc trên ma nơ canh hoặc trên người mẫu thật. Cách chụp này giúp khách hàng nhìn rõ và tưởng tượng được các kiểu dáng trang phục mà họ muốn mua.

Để tránh hình ảnh bị mờ khi chụp hình sản phẩm hãy sử dụng chân máy để cố định.

Bước 3: Chỉnh sửa ảnh quần áo đẹp

Chụp ảnh quần áo đã đẹp sẵn rồi, nhưng muốn hình ảnh lung linh bắt mắt hơn cần phải cho hình ảnh qua những phần mềm chụp ảnh quần áo đẹp và chỉnh ảnh chuyên dụng.

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Phần mềm chỉnh sửa cho ra những hình chụp quần áo đẹp lung linh

Tuyệt đối không nên xóa ảnh gốc khi đã có ảnh chỉnh sửa để tránh trường hợp chưa ưng ý với ảnh đã chỉnh sữa.

Xem thêm: Cách Chụp Hình Túi Xách Đẹp Sang Trọng Cho Shop Thời Trang

3 tuyệt chiêu chụp hình quần áo bán hàng đẹp lung linh hơn

Chụp hình quần áo mặc trên ma-nơ-canh

Chụp ảnh sản phẩm quần áo càng chi tiết, rõ ràng mọi góc cạnh, đường may, cổ, lưng càng làm tăng giá trị, độ tin cậy đối với người dùng hơn với sản phẩm.

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Cách chụp hình sản phẩm quần áo đẹp là chụp cùng với ma-nơ-canh

Một ma-nơ-canh như một mẫu thật, chủ shop không phải tốn kém quá nhiều chi phí thuê mẫu để chụp cho shop quần áo.

3 lưu ý khi dùng ma-nơ-canh chụp ảnh sản phẩm quần áo

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Chi tiết sản phẩm quần áo được thể hiện rõ ràng trong ảnh chụp

  • Buộc tóc cho ma-nơ-canh gọn gàng để ma-nơ-canh mặc quần áo vào không bị che khuất các chi tiết đẹp của sản phẩm quần áo. Đồng thời gọn gang chỉn chu khi chụp còn giúp xử lý hình ảnh hậu kỳ dễ dàng hơn. Chọn ma-nơ-canh có cánh tay, để phần áo ở cánh tay không bị nhăn nhúm mất thẩm mỹ và việc chỉnh sửa hậu kỳ nhanh hơn.
  • Cần lựa ma-nơ-canh có form chuẩn như dáng người thật và phù hợp với kích cỡ của bộ sản phẩm quần áo cần chụp.
  • Đặt vị trí của ống kính máy ảnh ngang ngực ma-nơ-canh, hạn chế đặt quá cao hay quá thấp làm mất tính cân đối và mất tính thực tế cho hình ảnh quần áo

Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo

Chụp ảnh quần áo với người mẫu dễ dàng linh động tạo nhiều kiểu tạo dáng khác nhau với những góc chụp sáng tạo khác nhau. Đặc biệt, mỗi người mẫu có thể tạo cá tính riêng biệt cho mẫu quần áo của chủ shop.

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp cùng người mẫu

Nhưng chọn người mẫu chụp quần áo thì phải chấp nhận tốn kém hơn việc sử dụng mẫu ma-nơ-canh. Bạn có thể thuê người mẫu chuyên nghiệp hoặc không chuyên tùy nhu cầu chụp ảnh sản phẩm quần áo của bạn.

Chụp ảnh quần áo dựa theo bối cảnh sắp xếp sẵn

Để có những khung hình sản phẩm quần áo đẹp thì phải biết cách xếp quần áo. Thử đặt một giấy trắng lớn phẳng đặt lên trên mặt đất, sau đó đặt quần áo phẳng phiu, cổ áo cứng cáp, cúc áo được cài cẩn thận là đã có một bức hình sản phẩm đẹp rồi.

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Sắp xếp bối cảnh góc chụp quần áo thu hút bắt mắt người xem

Hiện nay trên các trang mạng xã hội đều ưa chuộng chụp ảnh quần áo có concept bối cảnh theo một chủ đề nào đó. Thử tham khảo những tài khoản thời trang lớn trên các trang mạng xã hội để học hỏi tham khảo nhé.

Về nguyên tắc chụp một sản phẩm quần áo là nên chọn thêm một vài phụ kiện đi kèm như túi xách, thắt lưng, mắt kính, sổ, bút, hoa… để làm nền tăng vẻ đẹp cho sản phẩm. Có thể tự do sáng tạo bất kỳ một bối cảnh concept nào, nhưng phải liên quan với sản phẩm của mình.

Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm quần áo

Sử dụng đạo cụ quay chụp

Dưới đây là một vài gợi ý những công cụ hỗ trợ khi chụp ảnh sản phẩm quần áo cũng như các bí quyết thực hiện dễ dàng hơn với đạo cụ:

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Đạo cụ luôn cần thiết trong quá trình chụp ảnh sản phẩm quần áo

  • Nếu quần áo không vừa form ma-nơ-canh hay người mẫu hãy thử kẹp những phần rộng ra sau lưng bằng chiếc kẹp quần áo.
  • Sử dụng keo dán trong suốt để xử lý những phần quần áo bị rộng ra.
  • Có thể sử dung một chiếc áo có lót đệm bên trong linh hoạt nếu muốn nâng cao phần ngực.
  • Nếu muốn một chiếc váy có độ rũ đẹp hãy cho người mẫu hoặc ma-nơ-canh một chiếc đầm bên trong
  • Nếu muốn ảnh chụp quần áo có chuyển động nhỏ hãy dùng một chiếc quạt thấp đặt ở xa.
  • Loại bỏ nếp nhăn của quần áo bằng bàn là.

Đa dạng sáng tạo nhiều góc chụp

Thử đặt mình ở vị trí của một người khách muốn mua sản phẩm, để tìm những góc chụp mới lạ, độc đáo để làm nổi bật được các chi tiết và điểm nhấn trong thiết kế của sản phẩm.

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Sáng tạo chụp ảnh blazer với ánh sáng tự nhiên

Chụp ảnh sản phẩm là phải đủ sáng, tạo cảm giác thực tế và gần gũi cho khách hàng.

Đảm bảo đủ nguồn sáng khi chụp hình quần áo

Khi chụp ảnh sản phẩm quần áo cần đảm bảo đủ ánh sáng. Nếu tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, thì thời gian 8 – 10h và 13h – 17h là thích hợp nhất hạn chế ánh sáng quá gắt.

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Nguồn sáng luôn là yếu tố không thể thiếu khi chụp ảnh sản phẩm quần áo

Hoặc có thể dùng đèn studio để đảm bảo đủ độ sáng cần thiết như mong muốn. Tuyệt đối không chụp ảnh quần áo trong điều kiện ngược sáng vì điều này khiến sản phẩm quần áo bị tương phản, tối màu không giống màu thực tế.

Nếu chụp trong studio, có đủ không gian đặt chân máy và đèn chiếu sáng thì nên dùng 2 đèn studio để ảnh chụp đủ sáng.

Thể hiện rõ nét chi tiết trên quần áo

Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ, phải xem xét kỹ từng hạt cúc áo, khóa kéo, cổ áo, tay áo, thật chỉn chu

Nếu quần áo có điểm đặc biệt nổi bật nào đó thì nên chụp cận cảnh những vị trí đó để vừa thể hiện được sự độc đáo, vừa tạo ra sự bắt mắt cho khách hàng.

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Concept chụp hình quần áo độc đáo

Đối với bán quần áo online hay tại cửa hàng thì hình ảnh sản phẩm quần áo là cực kỳ quan trọng phải được đầu tư kỹ càng. Hình ảnh quần áo đẹp, ấn tượng là yếu tố quyết định việc khách hàng có mua sản phẩm hay không.

Mong rằng từ những bí quyết, lưu ý mà Spicy Food Studio chia sẻ về cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chụp sản phẩm quần áo tuyệt vời hút khách nhất nhé! Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chụp ảnh mẫu quần áo đẹp giá rẻ nhất thị trường.