Cách Chụp Ảnh Trang Sức Đẹp Từ Studio Chuyên Nghiệp

Kinh doanh buôn bán trang sức luôn cần sở hữu những bức ảnh chụp sản phẩm trang sức đẹp ấn tượng. Vậy cách chụp ảnh trang sức đẹp để quảng bá gia tăng doanh số bán hàng là gì? Hãy để Spicy Food Studio bật mí ngay trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trang sức đẹp hút mắt

Chụp ảnh trang sức đòi hỏi người chụp có kinh nghiệm chuyên môn trong chụp ảnh sản phẩm. Dưới đây là một số cách chụp ảnh trang sức đẹp mắt nhất.

Lên ý tưởng cho bộ ảnh chụp trang sức

Trước khi tiến hành thực hiện chụp ảnh sản phẩm trang sức cần lên ý tưởng, tìm kiếm, lựa chọn concept phù hợp . Bởi ý tưởng chụp ảnh đem lại ấn tượng phong cách riêng, tạo nên tên tuổi cho thương hiệu của trang sức. Những lưu ý để lên ý tưởng thiết kế concept hiệu quả:

Người chụp phải biết được đối tượng khách hàng mà nhãn hàng trang sức muốn hướng đến. Từ đó tìm kiếm thay đổi ý tưởng nhằm thu hút người dùng. Có nhiều cách chụp ảnh trang sức đẹp theo nhiều phong cách khác nhau: hiện đại, độc đáo, phá cách…

Chụp ảnh trang sức đẹp theo concept (Ảnh sưu tầm)

Nắm rõ chi tiết, thành phần hình dáng, nhóm và loại trang sức cần chụp để setup concept chụp ảnh trang sức thích hợp.

Có thể sáng tạo hơn bằng cách xây dựng ý tưởng cốt truyện, sau đó đưa vào trong chụp ảnh trang sức. Điều này tạo nên sợi dây liên kết chặt chẽ giữa khách hàng với thương hiệu và tạo ra nét cá tính riêng.

>>>Xem thêm: Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Dầu Gội Nâng Tầm Thương Hiệu

Biết cách chọn các loại phông nền, đạo cụ phù hợp với trang sức

Muốn chụp trang sức đẹp hút mắt cần chú trọng đến việc chọn dụng cụ props đi kèm, đồ decor, phông nền… Thử chụp ảnh trang sức vàng, bạc, mạ vàng… với phông nền trắng hay phông nền có màu tươi sáng để tăng kích thích thị giác. Còn những phông nền tối màu đa số sẽ phù hợp các sản phẩm: đồng hồng,  bạch kim, kim cương…

Ảnh chụp nhẫn cưới đơn giản ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Trước khi tiến hành chụp trang sức hãy chuẩn bị đầy đủ các loại đạo cụ: máy ảnh, chân máy, đèn studio, tấm hắc sáng, tấm tản sáng, softbox

Tùy chỉnh ánh sáng phù hợp với hình ảnh trang sức

Trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất để có bức ảnh trang sức hoàn hảo. Thiết lập độ sáng tối cho đèn, tương phản thích hợp, điều chỉnh công suất đèn phù hợp để tôn vẻ rực rỡ, lung linh lấp lánh cho trang sức.

Ánh sáng phát ra phải cùng một màu đồng nhất tránh làm nhiễu màu sản phẩm trang sức. Cường độ ánh sáng đèn chụp cân chỉnh vừa phải, đều đặn không quá chói hoặc quá tối thiếu sáng.

Bộ sưu tập trang sức hút mắt (Ảnh sưu tầm)

Đồng thời hụp trang sức với đèn chắc chắn không thể thiếu cờ tản, tấm diffuser chắn xung quanh trang sức. Ngoài ra hãy dùng găng tay khi chạm vào sản phẩm để cân chỉnh và lau chùi sản phẩm trang sức trước khi chụp nhằm tránh vân tay in lên trang sức gây mất thẩm mỹ.

Chỉnh sửa hậu kỳ hình ảnh trang sức

Bước cuối cùng trong cách chụp ảnh trang sức đẹp hút mắt chính là chỉnh sửa retouch hình ảnh phù hợp.

Hậu kỳ chỉnh sửa ảnh giúp tránh những sai sót nhỏ trong quá trình chụp trang sức. Không những thế hậu kỳ hình ảnh sản phẩm để linh hoạt thêm sáng, tạo độ bóng, tạo chiều sâu…

Chụp hình trang sức cùng phông nền trắng (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên tránh tình trạng chỉnh sửa ảnh sản phẩm trang sức quá đà gây mất đi sự tự nhiên vốn có của bức ảnh. Hãy chỉnh sửa khi cần thiết để bức ảnh vẫn có được sự tự nhiên, chân thực và hoàn hảo.

Dịch vụ chụp ảnh trang sức chuyên nghiệp uy tín

Muốn chụp ảnh trang sức đẹp hút mắt nên lựa chọn đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, uy tín thay vì tự chụp. Trong đó, Spicy Food Studio chính là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để chụp ảnh sản phẩm trang sức.

Đơn vị chụp ảnh trang sức chuyên nghiệp sáng tạo (Ảnh sưu tầm)

Spicy Food Studio có đội ngũ nhân viên nhiếp ảnh gia làm việc chuyên nghiệp, am hiểu chuyên môn, có kiến thức chụp ảnh, sáng tạo và nhiệt tình. Đặc biệt, doanh nghiệp nào muốn tiết kiệm ngân sách thì lựa chọn dịch vụ chụp ảnh trang sức tại Spicy Food Studio là rất phải chăng và hợp lý

Cách chụp ảnh trang sức đẹp ấn tượng đã được Spicy Food Studio giới thiệu ở trên, bạn có thể tham khảo. Nếu muốn được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp bạn hãy liên hệ Spicy Food Studio theo hotline: 0969 588 961 (Zalo).