8 Bí Kíp Chụp Ảnh Beauty Sản Phẩm Đẹp Cho Người Mới

Chụp ảnh beauty đang là xu hướng mới của các cửa hàng kinh doanh online và offline. Chụp ảnh beauty sản phẩm luôn chú trọng vào mẫu từ đó làm nổi bật lên công dụng vượt trội của sản phẩm. Do đó kỹ thuật này đòi hỏi kỹ năng chụp ảnh cao từ nhiếp ảnh gia, sự hợp tác chặt chẽ giữa nhiếp ảnh gia, người mẫu, nhà tạo mẫu và độ phù hợp của thiết bị quay chụp. Cùng tìm hiểu những bí kiếp chụp ảnh beauty cho sản phẩm của Spicy Food Studio trong bài viết này nhé.

Hiểu rõ khái niệm về ảnh Beauty

Chụp ảnh Beauty sản phẩm là chụp ảnh cận cảnh của các đối tượng để làm nổi bật các đặc điểm hấp dẫn đẹp nhất của chúng. Phong cách chụp này áp dụng cho biên tập, thương mại, kinh doanh, quảng bá hình ảnh cá nhân. Nhiếp ảnh gia thường kết hợp với các người mẫu trong phong cách chụp ảnh beauty để mang lại cảm giác đặc biệt cho người xem.

Chụp ảnh beauty sản phẩm chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Tùy vào tố chất, tạo hình và concept của buổi chụp mà người nhiếp ảnh gia có thể sáng tạo dựa vào đó. Những buổi chụp ảnh Beauty mang đến cảm xúc nghệ thuật và làm nổi bật một số sản phẩm thông dụng trong nghành làm đẹp như đồ trang điểm, dưỡng da, phụ kiện tóc, nước hoa, đồ trang sức.

Chụp beauty sản phẩm chia ra nhiều kiểu khác nhau tùy vào góc độ và khoảng cách chụp hình. Trong đó có thể kể đến kỹ thuật chụp ảnh Macro Beauty là cách chụp hình sản phẩm đẹp hiện nay được nhiều khách hàng yêu thích nhất.

Chọn mẫu cho ảnh chụp beauty sản phẩm

Buổi chụp có thành công hay không phụ thuộc hơn 50% vào khâu chọn người mẫu. Yếu tố cần có ở một người mẫu đó là: có năng lượng phù hợp với buổi quay chụp, match với concept, phong thái tự tin vững tâm lý, thái độ cảm xúc thích hợp, tư thế tạo dáng, thoải mái trước ống kính, linh hoạt định hướng và điều chỉnh nếu cần thiết.

Phong cách mẫu phù hợp với chủ đề của ảnh chụp sản phẩm beauty (Ảnh sưu tầm)

Có sự khác biệt rõ ràng giữa lựa chọn model chuyên nghiệp và model nghiệp dư. Những người mẫu chuyên nghiệp họ dễ dàng hiểu cơ thể của mình nhờ kinh nghiệm thực tiễn, hiểu cần làm gì để thể hiện biểu cảm cho nội dung hình ảnh beauty đó.

Tạo moodboard trước khi chụp ảnh beauty sản phẩm

Trong chụp ảnh sản phẩm beauty, trước khi chụp các nhiếp ảnh gia thường tạo ra một moodboard. Đây là bảng thể hiện các ý tưởng nghệ thuật, nhằm mục đích có thể truyền đạt cho người mẫu và nhà tạo mẫu. Từ đó dựa vào đó tất cả sẽ để đảm bảo đều hướng tới cùng một concept chụp ảnh sản phẩm mục tiêu.

Chụp hình beauty sản phẩm với người mẫu nam (Ảnh sưu tầm)

Moodboard giúp sắp xếp và lên kế hoạch cho các yếu tố hình ảnh trong buổi chụp hình beauty. Tạo moodboard bằng cách tham khảo từ tạp chí hoặc công cụ tìm kiếm để tìm những hình ảnh phong cách, ánh sáng, trang phục giống buổi chụp của bạn.

Lựa chọn máy ảnh và ống kính cho chụp ảnh Beauty

Chụp ảnh Beauty sản phẩm thường cần một máy ảnh có độ phân giải cao và một ống kính macro lấy nét gần đối tượng cho ra kích thước ảnh 1:1.

Cài đặt cấu hình máy chụp ảnh phù hợp giúp xem các chi tiết tốt hơn của sản phẩm beauty, từ độ phức tạp của sản phẩm cho đến kết cấu da hình dáng của người mẫu. Điều này là cần thiết nếu bạn đang ở trong một buổi chụp cho các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, trang sức, kem nền dạng lỏng, kem chống nắng…

Kết hợp hai hoặc nhiều người mẫu cùng chụp hình sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Điều bắt buộc trong Beauty photography là phải cho ra hình ảnh ở độ phân giải cao. Sử dụng một máy ảnh megapixel lớn, ống kính có tiêu cự từ 90mm đến 105mm cho phép chụp cận cảnh các đặc điểm cần thể hiện rõ trên cơ thể người mẫu và chi tiết sản phẩm beauty.

Tạo lập nguồn sáng nổi bật cho hình ảnh sản phẩm

Ánh sáng trong chụp ảnh Beauty sản phẩm thường khá khó khăn để nắm bắt, đòi hỏi phải có kỹ nắng set up góc chụp hoặc thuê studio để kiểm soát ánh sáng.

 

Hãy chuẩn bị nhiều loại đèn chụp khác nhau và thử thiết lập các thông số đèn khác nhau khi chụp ảnh beauty. Bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm: softbox, các tấm hắt sáng,… nhằm hỗ trợ cho buổi chụp ảnh sản phẩm beauty trở nên dễ dàng hơn.

>>>Xem thêm: Bảng Báo Giá Chụp Hình Sản Phẩm Mới Nhất 2024

Lựa chọn background phù hợp với concept cần chụp

Background phù hợp là điều cần thiết tạo những hình ảnh chụp beauty sản phẩm sống động, đẹp mắt nhất. Đơn giản nhất bạn có thể chọn các phông nền phông nền giấy liền mạch không phản chiếu, vừa tiết kiệm chi phí và khơi gợi thị giác trực quan cho hình ảnh lên một tầm cao mới.

Tạo tone màu quần áo model hợp tone với sản phẩm beauty cần chụp (Ảnh sưu tầm)

Hầu như tất cả các nhiếp ảnh gia Beauty thường sử dụng phông nền có tông màu trung tính: trắng, xám,đen. Nhưng đó không phải là bắt buộc, bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách sử dụng background liền mạch có màu.

Biết cách sử dụng đạo cụ

Chụp beauty không chỉ là chụp riêng khuôn mặt, một phần cơ thể hay toàn bộ hình thể của mẫu cùng với sản phẩm.

Người mẫu tạo dáng cùng sản phẩm làm đẹp (Ảnh sưu tầm)

Trong một khung hình chụp ảnh beauty sản phẩm có thể thêm một số đạo cụ như: son môi, phấn phủ, dao cạo lông mày, cọ vẽ, bông tán phấn,… Tùy vào nội dung ảnh chụp khách hàng yêu cầu để chuẩn bị bộ dụng cụ khác nhau.

Tất cả những đạo cụ này sẽ trở nên hữu ích nếu người chụp biết cách vận dụng khéo léo vào từng concept sản phẩm beauty.

Các lưu ý khi chụp ảnh Beauty sản phẩm

Giao tiếp linh hoạt với mẫu và chụp liên tục bắt khoảnh khắc

Thời gian chụp ảnh Beauty cho sản phẩm sẽ rất bận rộn và thời gian có hạn, nên hãy ưu tiên chụp càng nhiều ảnh càng tốt. Chụp một loạt các shoot ảnh với ánh sáng, độ phơi sáng và góc chụp khách để có nhiều lựa chọn khi hậu kỳ hình ảnh.

Linh hoạt trong biểu cảm để chụp ảnh sản phẩm làm đẹp mang nhiều cảm xúc cho khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Giao tiếp chính là chìa khóa quyết định thành công trong buổi chụp ảnh beauty sản phẩm. Những buổi chụp như thế này thường có một e-kip hỗ trợ bên cạnh, những chuyên gia trang điểm, stylist, nhà tạo mẫu tóc…

Hãy di chuyển ống kinh liên tục xung quanh người mẫu để bắt kịp những tư thế biểu cảm tốt nhất. Ngoài góc chụp chính diện, Spicy Food Studio mách nhỏ cho bạn một tuýt chụp ảnh beauty thu hút đó là chụp người mẫy từ góc dưới lên.

Kết nối liveview của máy ảnh mới laptop

Thay vì xem ảnh trên màn hình LCD của máy ảnh gây mất thời gian, bạn có thể xem ảnh đã chụp và theo dõi dễ dàng ảnh thông qua live view của máy ảnh kết nối với máy tính.

Model chụp ảnh beauty chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian chụp (Ảnh sưu tầm)

Hạn chế chỉnh sửa ảnh quá nhiều

Khi chụp ảnh Beauty, mặc dù hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ chỉnh sửa hậu kỳ hình ảnh, nhưng xử lý hậu kỳ quá nhiều có thể khiến ảnh trông không tự nhiên.

Retouch là phần không thể thiếu trong chụp ảnh beauty sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Hãy thiết lập ban đầu thông số chụp ảnh, góc máy, concept, tạo dáng phù hợp nhất để hậu kỳ không cần phải chỉnh sửa hình ảnh quá nhiều.

Tóm lại, có rất nhiều bí quyết chụp ảnh Beauty sản phẩm dành cho người mới bước chân vào lĩnh vực này. Hãy thử hết tất cả những bí quyết này để cho ra những bức ảnh đầy sáng tạo vào đem lại giá trị cho doanh nghiệp.