Bí Quyết Chụp Ảnh Sản Phẩm Bay Sáng Tạo Nhất

Trong bài viết này của Spicy Food Studio sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh sản phẩm bay như thế nào cho đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất

Cách vẽ Sketch cho chụp ảnh sản phẩm bay

Vẽ sketch là bước quan trọng nhất của buổi chụp sản phẩm. Việc này giúp nhiếp ảnh gia dễ dàng kế hoạch từ bố cục đến ánh sáng, xác định khó khăn khi chụp sản phẩm bay và cách giải quyết.

chụp ảnh sản phẩm bay

Chụp ảnh sản phẩm bia (Ảnh sưu tầm)

Ví dụ muốn có cảnh chụp thức ăn đổ ra ziczac lên nhau từ chén. Spicy Food  Studio sẽ làm chén bay lên nhẹ nhàng uyển chuyển, lượng sốt rơi xuống từ chén dĩa phải phù hợp với định lượng chén đĩa.

Muốn chụp sản phẩm bay phải chụp nhiều tấm để có đầy đủ các chi tiết mà người chụp muốn bắt kịp. Tạo bản sketch hỗ trợ người chụp lập kế hoạch chụp sản phẩm bay dễ dàng, mường tượng tấm ảnh sản phẩm cuối cùng ra làm sao, hiểu bố cục hình ảnh và cách thiết lập ánh sáng.

Chuẩn bị đạo cụ và props

Sau bước tạo sketch cần chuẩn bị đạo cụ, props, background phù hợp nhằm cho ra hình ảnh sản phẩm bay hoàn hảo tới tay khách hàng.

chụp ảnh sản phẩm bay

Hậu kỳ chụp ảnh khoai tây chiên đang bay (Ảnh sưu tầm)

Quy trình cơ bản trong buổi chụp ảnh sản phẩm bay: stylist chuẩn bị các thanh thép chắc chắn để nâng đỡ sản phẩm, dùng thanh treo có tay xoay để thay đổi được góc sản phẩm, phần cố định sản phẩm, tìm kiếm props phù hợp, dựng background…

Thiết lập ánh sáng cho buổi chụp

Spicy Food Studio sử dụng một ánh sáng ba chiều mềm mại và phải match với shoot bay (cốc, đĩa, sản phẩm, chất lỏng).

chụp ảnh sản phẩm bay

Chụp ảnh sản phẩm bay sáng tạo (Ảnh sưu tầm)

Để tìm được ánh sáng tốt nhất đẹp nhất, Spicy Food sẽ cố định vị trí bát đĩa trước. Food stylist đứng ở 1 vị trí cố định không làm ảnh hưởng tới ánh sáng đến sản phẩm để tiến hành tung sản phẩm lên. Chúng tôi thử nghiệm với mỗi đèn  khác nhau thông qua khoảng cách và các góc khác nhau để cho ra kết quả tốt nhất.

>>>Xem thêm: Bí Kíp Chụp Ảnh Sản Phẩm Ngoài Trời Đẹp Chuyên Nghiệp

Tiến hành chụp ảnh sản phẩm bay

Spicy Food Studio sau khi tiến hành setup sẽ bắt đầu chụp ảnh từng sản phẩm, tiếp đến chụp các dòng nước chảy, các giọt tia nước bắn ra khỏi dòng nước và cuối cùng là thức ăn (sản phẩm chính).

chụp ảnh sản phẩm bayChụp ảnh sản phẩm bay đòi hỏi kỹ thuật cao (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh sản phẩm, món ăn bay mất nhiều thời gian so với chụp ảnh sản phẩm thông thường. Do đó team chụp hình: photographer, food stylist, assistant cần kiên nhẫn và phân chia công việc thật tốt.

Hậu kỳ ảnh chụp sản phẩm bay

Phần hậu kỳ chụp ảnh sản phẩm bay sẽ đơn giản chụp đã rất chính xác. Trong bước này công cụ Clone stamp của photoshop sẽ giúp quá trình chỉnh sửa xóa thanh sắt cố định sản phẩm bay.

chụp ảnh sản phẩm bay

Chụp hình sản phẩm nước ngọt (Ảnh sưu tầm)

Có thể thấy 5 bước cơ bản chụp ảnh sản phẩm bay ở trên, bạn đã có 1 tấm hình chụp sản phẩm bay đẹp và chuyên nghiệp. Liên hệ Spicy Food Studio qua số hotline: 0969 588 961 (Zalo) để sở hữu bộ ảnh chụp sản phẩm bay với chi phí rẻ nhất.