Bí Kíp Chụp Ảnh Sản Phẩm Ngoài Trời Đẹp Chuyên Nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm cho doanh nghiệp đang kinh doanh giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm hay không. Trong đó, có chụp ảnh sản phẩm ngoài trời được nghiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi vì không đòi hỏi kinh phí đầu tư lớn. Cùng Spicy Food Studio tìm hiểu phong cách chụp hình sản phẩm đẹp ngoài trời đầy sáng tạo này nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời chuyên nghiệp

Đôi khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời tạo nhiều cảm hứng và bắt trọn nhiều khoảnh khắc đẹp mà không dễ gì trong studio có thể làm được. Tuy nhiên, chụp hình ngoài trời không đơn giản mà cần có những kĩ năng kiến thức kinh nghiệm thực tế chuyên sâu.

Ánh sáng tự nhiên của không gian ngoài trời

Nguồn sáng từ ánh sáng tự nhiên là vô cùng đẹp để tạo ra tấm hình sắc nét. Nhưng không phải thời gian nào trong ngày cũng chụp ảnh sản phẩm dùng nguồn sáng tự nhiên. Do vậy, người nhiếp ảnh phải chọn chính xác những thời gian để chụp ảnh sản phẩm đẹp nhất. Hạn chế chụp hình sản phẩm vào lúc ánh nắng mặt trời quá gay gắt hay lúc mặt trời 12h đang lên đỉnh đầu.

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp ảnh sản phẩm giày thể thao concept thiên nhiên (Ảnh sưu tầm)

Thời điểm thích hợp nhất để chụp hình sản phẩm từ 7 đến 10 giờ sáng và 2 đến 5 giờ chiều. Những thời điểm này thường nắng nhiều tỏa đều. Linh hoạt sử dụng các công cụ hỗ trợ ánh sáng như: tấm tản sáng, ô che, black card…

Chụp với bóng râm

Chụp ảnh sản phẩm với các bóng râm của cây cối hoặc cảnh vật cùng độ gắt của ánh sáng xuyên qua bóng râm sẽ tạo thành ánh sáng dịu mềm lý tưởng.

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Sản phẩm hỗ trợ tập luyện thể thao (Ảnh sưu tầm)

Kiểu chụp sản phẩm có bóng râm thường chụp cho: trang sức, đồng hồ, mỹ phẩm… Chắc chắn kiểu chụp sản phẩm ngoài trời này sẽ vô cùng thú vị độc đáo và tạo điểm nhất đặc biệt thu hút cho sản phẩm.

Không nên chụp ảnh sản phẩm ngoài trời ngược sáng

Cần tránh tối đa việc chụp ngược sáng đối với chụp ảnh sản phẩm ngoài trời và chụp trong studio. Bởi vì chụp ngược sáng, sản phẩm sẽ bị tối mờ gần như không thể thấy được chi tiết, nét đặc trưng, độ hightlight, thông tin sản phẩm, nhãn mác, logo thương hiệu…

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp hình túi xách ngoài trời (Ảnh sưu tầm)

Một tip nhỏ khi gặp trường hợp ngược sáng: bổ sung nguồn sáng từ phía sau để làm sáng phông nền, nổi bật các đường nét.

Thử sức với chụp bóng đổ

Ai đã từng chụp sản phẩm đều biết chụp bóng đổ có thể khiến sản trông rất khó chịu. Thế nhưng đôi khi chụp ảnh sản phẩm nên chụp có bóng đổ nhằm mang đến cảm giác tự nhiên và vẻ đẹp thu hút ấn tượng của sản phẩm. Hãy để ý đến thông tin sản phẩm, logo nhãn hiệu khi chụp ảnh có bóng đổ.

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp ảnh món ăn (Ảnh sưu tầm)

Xây dựng bối cảnh cho sản phẩm

Xây dựng bối cảnh khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời giúp hình ảnh thêm gần gũi, thân thiện với tự nhiên. Nhờ đó thu hút sự chú ý của khách hàng và gia tăng lòng tin của khách hàng với sản phẩm. Không những thế nhờ bối cảnh tạo dựng, khách hàng sẽ có cái nhìn đa chiều về sản phẩm để dễ dàng liên hệ với nhu cầu của bản thân.

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp hình đồ uống (Ảnh sưu tầm)

Tạo độ hài hòa cho ảnh chụp sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cần xác định rõ sản phẩm là gì và sau đó lên kế hoạch tìm một không gian phù hợp với sản phẩm. Cảm giác an toàn và tin cậy vào sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn bối cảnh thích hợp.

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp hình sản phẩm kombucha

Sắp xếp bố cục phù hợp

Chụp ảnh ngoài trời cho sản phẩm cần người nhiếp ảnh gia và stylist có mắt thẩm mỹ kết hợp ăn ý với nhau tạo ra sản phẩm bắt mắt, bối cảnh đẹp, hợp lý. Từ đó tạo ra hình ảnh sản phẩm có thông điệp quảng cáo dễ hiểu, hài hòa, thu hút và dễ nhớ trong tâm trí khách hàng hơn.

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp hình nước ngọt đóng lon (Ảnh sưu tầm)

>>>Xem thêm: Nhiếp ảnh thương mại – Nghề Nghiệp Hot Nhất Hiện Nay

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ngoài trời uy tín

Spicy Food Studio là những nhiếp ảnh gia chụp hình sản phẩm ngoại cảnh và trong studio chuyên nghiệp, khách hàng hãy yên tâm đặt niềm tin cho những bộ ảnh đẹp mắt độc đáo mà chúng tôi tạo ra. Liên hệ với Spicy Food Studio qua số hotline: 0969 588 961 (Zalo) để được tư vấn cụ thể về các gói dịch vụ hình sản phẩm và chụp.

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp ảnh rượu vang (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là những cách đơn giản để chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cho người mới bắt đầu. Nếu quý khách cần tìm một đơn vị chụp hình sản phẩm ngoài trời chuyên nghiệp uy tín thì hãy tham khảo Spicy Food Studio nhé.